Cô Mỹ Ngọc – Trình độ TOPIK 4 – Kinh nghiệm giảng dạy: 2 năm

co-my-ngoc

Cô Mỹ Ngọc – Trình độ TOPIK 4 – Kinh nghiệm giảng dạy: 2 năm

CKinh nghiệm giảng dạy: Hơn 2 nămTrình độ Hàn ngữ:  tương đương Topik

Cơ duyên khiến cô Ngọc trở thành giáo viên tiếng Hàn

Ngay từ hồi phổ thông cô đã thích nghe nhạc KPOP và may mắn được đi học tiếng Hàn. Trong quá trình đi học, cô nhận ra mình yêu thích công việc đứng lớp và truyền đạt những kiến thức về tiếng Hàn, văn hóa Hàn Quốc cho người khác nên khi bắt đầu năm 2 của đại học, cô đã đi làm gia sư cho các trung tâm và đến giờ cô vẫn cảm thấy hạnh phúc với công việc của mình.

Bí quyết học tiếng Hàn của cô Ngọc

Tiếng Hàn thật ra dễ hơn nhiều so với tiếng Nhật và tiếng Trung. Để học tốt tiếng Hàn các em cần nắm vững cơ bản thật tốt bởi nếu cơ bản không chắc thì rất khó học tiếp.

Các em cứ ôn đi ôn lại những bài đã học. Học thuộc lòng càng tốt vì cách tốt nhất để học ngôn ngữ là học thuộc lòng như một đứa trẻ.

Niềm vui và nỗi vất vả khi là một giáo viên tiếng Hàn

Niềm vui khi là giáo viên tiếng Hàn là được truyền đạt những kiến thức mình nghiên cứu và tâm huyết cho các em . Và cảm thấy bản thân mình được các em tin tưởng và tôn trọng.

Điều vất vả là giáo viên tiếng Hàn phải nói rất nhiều vì sự khác biệt giữa tiếng Hàn và tiếng Việt khá lớn nên cô cần phải nói nhiều và giảng giải cho các em hiểu. Bên cạnh đó, không phải trình độ tiếp thu của em nào cũng giống nhau nên cô phải luôn thay đổi và tìm ra các truyền đạt phù hợp nhất đối với từng em.

Điều cô muốn nhắn nhủ với học viên của mình

성공하는 비결은 목적을 바꾸지 않는것이다.

(seong-gonghaneun bigyeol-eun mogjeog-eul bakkuji anhneungeos-ida)

Bí quyết của thành công là vững vàng với mục đích.

Tiếng Hàn dễ hơn rất nhiều so với tiếng Nhật và tiếng Trung nên các em cần chăm chỉ xíu và học với cô là hoàn toàn có thể học tốt tiếng Hàn nhé.

Cảm nhận của học viên

Bạn Nguyễn Thị Thu Thủy, lớp tiếng Hàn Topik 1

“Nghiện”  KPOP và phim Hàn đã dẫn mình đến với niềm yêu thích tiếng Hàn. Và niềm yêu thích này “đơm bông kết trái” thành tình yêu tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc khi mình được học với cô Ngọc. Cô có chuyên môn sâu và kỹ năng sư phạm tốt nên mọi bài giảng của cô đều thú vị và dễ hiểu với mình và các bạn trong lớp. Cô cũng thường lồng ghép kinh nghiệm thực tế và những điều thú vị của văn hóa Hàn Quốc nên từng buổi học đều hào hứng và vui vẻ. Mình rất “ưng ý” khi được học với cô Ngọc. Mong rằng khóa tiếp theo cô sẽ giảng dạy tụi mình tiếp.

Bạn Trần Minh Thư, lớp tiếng Hàn Topik 2

Mình thích tiếng Hàn vì mình có vài người bạn Hàn Quốc có cách ăn mặc hay nói chuyện đều rất dễ thương. Và do mình có nguyện vọng thi vào chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc của trường Sư phạm nên mình muốn nâng cao năng lực Hàn ngữ của mình, bên cạnh việc tự học ở nhà. Vì thế sau khi thăm hỏi nhiều nơi, mình quyết định học tại đây và may mắn là mình được học với cô Ngọc. Mình cảm thấy cô dạy cực kì chất lượng và vui. Nhân viên và cơ sở vật chất ở đây khá tốt. Nên mình nghĩ mình sẽ theo học với cô ở đây dài dài.

No Comments

Post A Comment