Cô Quang – Trình độ Hàn ngữ: tương đương Topik 4 Kinh nghiệm giảng dạy: hơn 2 năm

Cô Quang – Trình độ Hàn ngữ: tương đương Topik 4 Kinh nghiệm giảng dạy: hơn 2 năm

  • Trình độ Hàn ngữ: tương đương Topik 4
  • Kinh nghiệm giảng dạy: hơn 2 năm
  • Phương pháp giảng dạy:

Giảng dạy theo phương pháp phân tích và giải nghĩa từng từ trong một cụm từ vựng trước cho các bạn học viên dễ hình dung,  do tiếng Hàn chứa một lượng lớn từ Hán- Hàn xuất phát từ tiếng Trung. Ví dụ từ sinh nhật trong tiếng Hàn là

Bên cạnh ngữ pháp trong sách, cô cũng sẽ giảng giải các tình huống bên ngoài cho các bạn có cái nhìn một cách toàn diện nên do đó dễ hiểu, dễ nhớ hơn.

Dành thời gian trên lớp nhiều cho kỹ năng nghe- nói nhưng vẫn đảm bảo kỹ năng đọc-viết bằng các bài tập về nhà cho học viên, để hôm sau lên lớp sửa bài sẽ giúp học viên học hiệu quả hơn.

  • Lí do cô trở thành giáo viên tiếng Hàn

Ban đầu, cô đam mê học tiếng Hàn vì cô yêu thích văn hóa Hàn quốc, phim và âm nhạc Hàn Quốc. Cô từng đi dạy tiếng Việt cho người Hàn để tích lũy kinh nghiệm thực tế. Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp, cô đã làm việc tại doanh nghiệp Hàn Quốc vì muốn thử làm công việc có sử dụng tiếng Hàn. Sau đó, đúng lúc khi đang băn khoăn về con đường để đi tiếp thì cô nhận được lời mời “Có thích trở thành giáo viên tiếng Hàn không?” nếu không có lời mời trở thành giáo viên tiếng Hàn thì đã không có tôi của ngày hôm nay.Tôi cho rằng mình đã rất may mắn.

Lúc đầu, cô đã nghĩ rằng giáo viên tiếng Hàn chỉ đơn thuần là làm công việc có thể dùng tiếng Hàn, nhưng khi tiếp  xúc với những em học sinh chăm chỉ, càng dạy cô càng nhận thấy rõ ” Không có công việc nào tuyệt vời như công việc này”.

  • Niềm vui và sự vất vả của cô khi giảng dạy

Là giáo viên đứng trên bục giảng, việc cô cảm thấy vất vả nhất là không thể dạy tốt được nhiều học viên với nhiều trình độ khác nhau trong một lớp và phải luôn tìm ra những cách tạo hứng thú cho các bạn học viên.

Còn về niềm vui của cô chỉ đơn giản là thấy các bạn học viên học tiếng Hàn một cách chăm chỉ, hiểu và nắm được hết nội dung cô dạy trong từng buổi học. Trong lớp học, cũng có các em học viên xem cô như người bạn, người chị để cùng thoải mái học tập và chia sẻ cũng khiến cô rất hạnh phúc.

  • Tâm sự học viên

Bạn Trần Cao Thái Dương- lớp tiếng Hàn sơ cấp

“Cô Quang giống như là người đã dẫn mình đến với tình yêu tiếng Hàn vậy đó. Cô không chỉ dạy tiếng Hàn mà cô còn dạy cách ứng xử, văn hóa của con người Hàn nữa. Điều này khiến mình cảm thấy rất lạ và thú vị thay vì bình thường chỉ học tiếng Hàn không thôi.”

Bạn Lê Kiều Duyên- lớp tiếng Hàn sơ cấp

“Mình cảm thấy cô dạy rất dễ hiểu và tận tâm. Cô cũng tạo cho tụi mình không khí học tập rất thoải mái và vui vẻ nên mình tiếp thu kiến thức rất nhanh. Trong mỗi buổi học, cô cho tụi mình tập nói rất nhiều nhưng vẫn đảm bảo phần ngữ pháp. Mình cảm thấy cực kì thích học tiếng Hàn khi được học với cô.”

Tags:
No Comments

Post A Comment