Cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhất quả đất

Cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhất quả đất

Khi nhắc đến từ vựng, đấy là nỗi ám ảnh của bất kỳ ngôn ngữ nào trên thế giới. Học từ vựng là việc chán ngắt nhất trên đời, bởi lẽ ngoài chăm chỉ ra thì ta chẳng có bất kỳ cách nào để học thuộc chúng.

Khi đã chẳng thuộc từ vựng thì tất cả mọi kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đều chẳng thể nào phát triển, đối với ngôn ngữ có chữ tượng hình như tiếng Hàn, việc học từ sẽ khó hơn nhiều vì tất cả mọi người đã quen với chữ Alphabet.

Sau đây là một vài cách để khiến học từ vựng tiếng Hàn không còn là nỗi ám ảnh nữa.

Học từ vựng tiếng Hàn bằng cách chép đi chép lại thật nhiều lần.

Đây là cách duy nhất để học từ vựng tiếng Hàn nhanh và đạt được hiệu quả cao. Muốn thấy cầu vồng, ai cũng đều phải chịu đựng những cơn mưa, chính vì thế hãy kiên trì và luyện tập với quyết tâm cao nhất có thể để nhanh thuộc từ vựng ở bậc sơ cấp.

Luyện đọc – dịch giúp học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả.

Tiếng Hàn sẽ có rất nhiều từ vựng có quy cách luyến âm trong hệ thống danh từ. Ngoài ra, khi ghép ngữ pháp vào còn có sự biến đổi do bất quy tắc trong các âm gây nên. Vì thế cách nhanh nhất để nắm vững tất cả quy tắc biến âm chính là hãy đọc thật nhiều, dùng google dịch, chỉnh ngôn ngữ gốc là Hàn Quốc và gõ đầy đủ đoạn văn sau đó nghe thật rõ cách họ đọc, luyến âm, nhấn âm, nhả chữ,… cách này không chỉ giúp người học quen với quy tắc luyến âm, mà còn luyện ngữ điệu, hiểu rõ cách sử dụng từng từ vựng ở mỗi ngữ cảnh riêng biệt.

Sử dụng flashcard, giấy note.

Tận dụng diện tích chính ngôi nhà chúng ta, hãy viết từng từ vựng tiếng Hàn lên giấy và dán khắp nhà. Chỉ cần mỗi ngày bỏ ra 5-10 phút nhìn khắp nơi ôn lại, trên mỗi tờ giấy note hãy ghi kèm quy cách phát âm chuẩn, quy tắc biến âm chi tiết để vừa thuộc từ vựng, vừa nắm được cách đọc chính xác nhất.

Áp dụng kĩ thuật Hán Hàn để học từ vựng nhanh.

Ít ai biết được rằng 70% từ vựng tiếng Hàn được cấu tạo từ âm Hán. Vì thế khi đã có đủ vốn từ vựng tiếng Hàn ở mức nhất định, ta hoàn toàn có thể sử dụng kĩ thuật Hán Hàn, hãy học theo từ âm Hán, từ 1 âm Hán, ta có thể học được rất nhiều từ vựng có cùng cấu tạo
Ví dụ:

Âm Hán Hàn:     : học

  • 학교: /học giáo/ Trường học
  • 학생: Học sinh
  • 의학: Y học
  • 대학: Đại học
  • 어학당: /ngữ học đường/ Trung tâm ngôn ngữ
  • 수학: /số học/ môn toán

Đây được xem như là cách học từ vựng nhanh nhất trong tiếng Hàn. Tuy nhiên, để có thể sử dụng được kỹ thuật này, người học cần phải có vốn từ nhất định. Hán Hàn không hề dễ vì sẽ có rất nhiều âm khác nhau trong 1 từ, và hãy cố gắng hết sức có thể cho đến khi có thể sử dụng Hán Hàn nhé.

No Comments

Post A Comment