Cách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Cách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Vốn đã quen với bảng chữ alphabet theo chuẩn quốc tế, việc học tiếng Hàn bắt đầu từ những chữ cái tượng hình, cấu trúc ngữ pháp không dễ dàng tiếp cận khiến nhiều bạn trẻ mới bắt đầu học tiếng Hàn cảm thấy bỡ ngỡ vì không biết phải học thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu sẽ không có quá nhiều sự khác biệt so với những thứ tiếng khác.

Chỉ cần nắm vững phương pháp học dưới đây, con đường chinh phục Hàn ngữ không còn khó khăn nữa.

1. Học thật kĩ bảng chữ, cách phát âm

Bảng chữ tiếng Hàn không khó như tiếng Nhật, cấu tạo chữ viết không phức tạp như tiếng Trung.

Chỉ có vài âm có cấu trúc phát âm khá giống nhau cần phải nắm vững, điều ta bắt buộc phải làm là hãy học thật kĩ tất cả quy tắc phát âm, biến âm.

Khi đã có nền tảng thực sự vững vàng, việc học những kiến thức nâng cao sẽ không mấy khó khăn vì mọi thứ đều phát triển từ cơ bản mà nên.

cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu

Bên cạnh đó, những quy tắc biến âm cơ bản nhất trong văn nói lẫn văn viết bắt buộc phải thuộc lòng để không bị sai quy cách viết và phát âm.

2. Chú trọng cả 4 kỹ năng

Ngữ pháp

Được biết đến như là khung xương của tất cả câu, đoạn văn, hội thoại thường ngày. Ngữ pháp ở bậc sơ cấp thực sự rất quan trọng và rất dễ nhầm lẫn nếu không nắm vững cấu trúc, cách sử dụng lẫn ý nghĩa.

Để học thật vững ngữ pháp, quan trọng nhất phải hiểu thật rõ bản chất ngữ pháp bằng cách nghe giảng thật kĩ, cố gắng ghi chép lại tất cả nội dung quan trọng và tham khảo các từ điển ngữ pháp. Sau khi học ngữ pháp, hãy luyện tập đặt câu thật nhiều để thuộc nằm lòng công thức để áp dụng chuẩn chỉ nhất.

Viết

Sau khi đã luyện ngữ pháp thực sự vững vàng. Hãy thử thách bản thân bằng cách kết hợp nhiều ngữ pháp lại trong 1 câu mà vẫn đảm bảo câu sẽ không sai bất kì điểm nào. Điều quan trọng là hãy cố gắng đặt câu dài nhất có thể, câu càng dài – ngữ pháp và cách dùng từ vựng sẽ càng phức tạp.

Cách học tiếng hàn dành cho người mới bắt đầu - Cách viết

Ngoài ra, tham khảo phong cách hành văn từ các đoạn văn cũng là cách để học thêm phong cách kết hợp các ngữ pháp đa dạng lại để tạo nên văn phong tự nhiên và liền mạch nhất. Sau khi viết, hãy nhờ giáo viên sửa bài hoặc thông qua các diễn đàn giao lưu ngoại ngữ quốc tế như: hinative, italki,… để có thể nhận được những góp ý từ các thành viên trên toàn thế giới.

Đọc

 Ở bậc tiếng Hàn sơ cấp, sẽ có rất nhiều quy tắc biến âm khiến ai ai đều cảm thấy stress bởi lẽ sẽ không dễ dàng gì để học thuộc. Và tất cả mọi khó khăn này sẽ hoàn toàn được hóa giải khi luyện đọc, tất cả giáo trình môn đọc đều có file nghe của từng đoạn văn. Hãy tích cực luyện đọc và nghe lại file nghe để biết vị trí của các từ vựng có biến âm, và sau đó hãy luyện đọc lại để thuộc lòng quy tắc biến âm một cách hoàn hảo nhất.

Nghe

Làm sao để giao tiếp thật tự nhiên chuẩn ngữ điệu, chuẩn ngữ pháp Hàn Quốc? Câu trả lời là hãy nghe thật nhiều, nhiều nhất có thể. Điều này sẽ giúp chúng ta quen với ngữ điệu Hàn, cách biến âm và vô tình sẽ thuộc luôn cả lời thoại. Khi giao tiếp với người Hàn, bản chất đã quen với ngữ điệu, cách nhấn âm lên – xuống giọng sẽ không còn lạ lẫm và ngay cả khi nói tiếng Hàn ta cũng sẽ vô thức biết cách nhấn âm và ngữ điệu cũng sẽ cải thiện đáng kể.

Nói

Tính chất ngữ pháp tiếng Hàn có phần trái ngược với tiếng Việt. Do vậy đối với người mới bắt đầu, họ sẽ mất thời gian để đảo vị trí của các thành phần trong câu theo chuẩn ngữ pháp tiếng Hàn.

Cách học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu | Cách nói

Bước đầu tiên để có nền tảng vững vàng ở kỹ năng nói là hãy nghe thật nhiều để thuộc các câu giao tiếp thường ngày. Ta sẽ không thể nào đủ nhanh để vừa nghĩ cách lắp các thành phần trong câu, vừa phải nói chuẩn theo quy tắc biến âm. Vì thế, hãy nghe cho đến khi thành phản xạ giao tiếp để lấy nền tảng, từ nền tảng căn bản ta có thể thay thế ngữ pháp sơ cấp bằng ngữ pháp trung-cao cấp giúp cho các câu có độ tự nhiên cao nhất có thể.

3. Kiên trì học mỗi ngày

Cách học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu | Kiên trì học mỗi ngày

Bước ngoặt trên con đường học tiếng Hàn đó chính là thời điểm chúng ta quen với các cấu trúc ngữ pháp, từ vựng và mặt chữ. Hãy kiên trì học tiếng Hàn mỗi ngày để trở thành thói quen, đấy cũng là cách ghi nhớ và tạo phản xạ giao tiếp, từ đó sẽ đẩy nhanh quá trình học lên rất nhiều.

4. Đa dạng hóa cách học từ vựng

Từ vựng là nỗi ám ảnh của bậc sơ cấp vì rất dễ nhầm lẫn các từ với nhau do bảng chữ có các ký tự giống nhau. Vì vậy, hãy sáng tạo, liên tưởng, ghi chép hay đặt câu với từ vựng, làm mọi cách có thể chỉ để ghi nhớ từ vựng tốt nhất. Khi đã có nền tảng từ vựng tốt thì năng lực tiếng Hàn sẽ phát triển đáng kể đến bậc trung cấp.

5.Tham gia các hội nhóm, câu lạc bộ giao lưu Hàn ngữ

Đến với các câu lạc bộ này ngoài giao lưu về tiếng Hàn. Ta còn biết được nhiều kiến thức văn hóa, đời sống, xã hội Hàn Quốc. Trải nghiệm mặc quốc phục Hanbok của Hàn, cùng nhau đến các quán ăn chuẩn vị Hàn để thưởng thức, từ đó tiếp thêm động lực học tiếng Hàn nhiều hơn nữa. Chẳng có ngôn ngữ nào nhàm chán cả, hãy khiến nó trở nên thú vị hơn

6. Liên tục cập nhật tin tức, thông tin, văn hóa, tìm hiểu về lịch sử Hàn Quốc

Lịch sử hàn quốc

Tất cả thông tin về Hàn Quốc đều là nguồn động lực giúp cho người học có nhiều cảm hứng hơn. Liên tục cập nhật tin tức và kiến thức về xứ Kimchi sẽ giúp bạn có chủ đề giao tiếp vững vàng hơn khi giao tiếp với người Hàn Quốc. Còn gì ghi điểm tuyệt hơn khi chúng ta hiểu rõ về đất nước của họ, học ngôn ngữ của họ ngay tại Việt Nam.

No Comments

Post A Comment